Bộ Sưu Tập Rượu Cognac Số Một Thế Giới

Vào ngày 13/07/2022, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế Giới (Guinness World Records) vừa công bố một bộ sưu tập rượu cognac đứng đầu Thế Giới đến từ Việt Nam. Người nắm giữ ngôi vị danh giá này, không ai khác chính là Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, người mà trước đó đã tạo nên cơn sốt khi nắm giữ kỷ lục Guinness Thế Giới khi sở hữu Bộ sưu tập rượu whisky số một Thế Giới. Bộ sưu tập cognac của Ông đã được Guinness định giá 22,725,964 euro với gần 600 chai đến từ các thương hiệu nổi tiếng và đắt đỏ trên Thế Giới.

Một số chai nổi bật của bộ sưu tập đáng được kể ra, đầu tiên phải kể đến Bộ sưu tập 3 chai Louis XIII L’ODYSSÉ D’UN ROI, đại diện cho tuyệt tác sưu tầm. Chỉ có 3 chai đại diện cho ba châu lục (Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ) được xuất hiện trên hành tinh và Ông Việt là nhà sưu tầm duy nhất trên Thế Giới có đủ cả ba chai. Ông đã cất công theo đuổi và tìm kiếm cũng như chờ đợi trong suốt 3 cuộc đấu giá của Sotheby’s ở ba nơi đại diện cho ba châu lục Sotheby New York (Châu Mỹ),  Sotheby London (Châu Âu) và Sotheby Hongkong (Châu Á).

Bộ sưu tập của Ông còn có sự góp mặt của phiên bản Gautier Cognac 1762, phiên bản Cognac siêu nổi tiếng và được xác nhận rằng là chai lâu đời nhất từng được bán đấu giá tại Sotheby’s. Chai rượu hơn 250 tuổi này đã xác nhận kỷ lục có hơn 1000 bài báo từ hơn 200 quốc gia viết về nó, qua đó có thể chứng thực độ nổi tiếng mang tầm cỡ Thế Giới của mình. Hơn thế nữa, đây có thể được xem là phiên bản Gautier Cognac 1762 duy nhất còn sót lại khi chỉ có 3 chai được tìm thấy, nhưng 2 chai trước, một chai được Guinness công nhận là chai lâu đời nhất Thế Giới đã được khui trong một cuộc đấu giá vào năm 2014 để làm chiếc đồng hồ Cognac, một đã được cất giữ tại bảo tàng Maison Gautier, phía Tây Nam nước Pháp, nơi được bảo vệ bởi lệnh hoàng gia và hiện không ai có thể nhìn thấy nó nữa.

Tiếp theo không thể không kể đến phiên bản Cognac lâu đời nhất Thế Giới hiện tại, Vieux Cognac 1734 Caves Gilot. Phiên bản gần 300 năm tuổi này hiện được xem như không thể tìm thấy lần thứ hai và không hề kém cạnh so với người bạn Gautier 1762 của mình.

Nhắc đến những thương hiệu Cognac quý trong Bộ sưu tập của Ông Việt thì chắc chắn không thể bỏ qua Louis XIII. Ngoài Bộ sưu tập vô giá L’ODYSSÉ D’UN ROI, Bộ sưu tập của Ông còn đánh dấu sự góp mặt của chai LOUIS XIII lớn nhất Thế Giới, phiên bản 9 Lít. Hãng chỉ sản xuất 1 chai duy nhất và Ông Việt đã sở hữu chai này.

Với 25 năm đam mê tìm tòi các chai rượu quý hiếm khắp Thế Giới, Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã xứng đáng nhận được thành quả của mình khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt kỷ lục Thế Giới ở cả lĩnh vực rượu cognac và whisky và trở thành là niềm tự hào của Việt Nam trên thị trường rượu Quốc Tế.

Nguồn: https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/655617-most-valuable-cognac-collection