PHIÊN BẢN WHISKY CÓ GIÁ CỰC KHỦNG: 92.000 BẢNG ANH

Macallan đã công bố phát hành một lô rượu whisky có từ thời Thế chiến thứ hai mang tên The Reach với mức giá 92.000 bảng Anh cho mỗi chai.

Chất rượu được lấy từ một thùng gỗ sồi duy nhất, được đặt để từ từ trưởng thành vào năm 1940, trước cả khi The Macallan buộc phải đóng cửa lần đầu tiên trong lịch sử.

Công ty cho biết đây là loại rượu whisky lâu đời nhất mà họ từng phát hành, 81 năm và giới hạn ở 288 decanter trên toàn thế giới.

Mỗi chai được đặt trên một tác phẩm điêu khắc bằng đồng với hình ảnh ba bàn tay, mỗi bàn tay đại diện cho các nhân vật trong lịch sử của The Macallan.

Bàn tay thứ nhất nhằm để tưởng nhớ những công nhân của nhà máy chưng cất năm 1940, những người đã khai sinh ra phiên bản The Reach 81 năm. Bàn tay thứ hai chính là của cựu chủ tịch Allan Shiach, ông nội của ông chính là chủ tịch của công ty vào năm 1940. Và bàn tay cuối cùng là của nhà sản xuất rượu whisky bậc thầy hiện tại của công ty, Kirsteen Campbell.

Kirsteen chia sẻ: “Phiên bản The Reach này là một nỗ lực hợp tác thực sự. Đây cũng là lời tri ân dành cho những người đã tạo ra loại rượu whisky quý giá này, nhờ vào tinh thần bền bỉ không bao giờ dao động của họ mà giờ đây chúng ta có được một phiên bản đáng ngưỡng mộ trong lịch sử rượu whisky.”

 

Nguồn: https://www.bbc.com/news/uk-scotland-scotland-business-60303906